จะทำเว็บซักเว็บ ต้องเตรียมอะไรบ้าง ???

ถ้าเราไม่ใช่นักออกแบบหรือนักปรับปรุงเว็บ พวกเราจะต้องตระเตรียมข้อมูลอย่างไร เพื่อสื่อให้คนทำเว็บไซต์สื่อสารกับเราได้ง่ายยิ่งขึ้น  1. คิดก่อนว่าพวกเราจะทำเว็บไซต์เพื่ออะไร ส่วนนี้ก็มาจากรูปแบบธุรกิจของพวกเรานั่นเองเป็นต้นว่า ถ้าเกิดเว็บโฮเต็ลก็ทำเพื่อ ให้คนรู้จักกันแล้วก็จองห้องพักหรือ เว็บบริษัท ก็ทำเพื่อ แสดงผลงานเพิ่มหนทางการติดต่อแล้วก็เพิ่มความน่าไว้ใจของบริษัท

  2. แม้ยังไม่มีชื่อโดเมน ก็จัดเตรียมคิดชื่อไว้ซัก 4-5 ชื่อ เผื่อชื่อไหนยุ่งพวกเราจะได้เอามาแทน โดยชื่อดดเมนนี้ ก็ควรจะสื่อถึงธุรกิจของท่าน เพื่อผลดีในการเข้าถึงและการเขียนจำ

  3. รวบรวมเอกสารทั้งหมดทั้งปวง ที่มีความคิดว่าอยากจะเอาขึ้นหน้าเว็บไซต์ และก็Logo แล้วทำเป็น Soft file เพื่อส่งต่อให้ผู้ที่รับพัฒนาเว็บไซต์ ถ้าเป็นตัวอักษร ก็ควรพิมพ์ออกมาให้อยู่ในลักษณะของ Word หรือ Note Pad หากเป็นรูปก็ควรจัดเป็นFoder เพื่อจะได้ง่ายต่อการนำไปลงข้อมูลบนเว็บ

  4. Site Map นี่ทางเมื่อทางผู้รับพัฒนาเว็บไซต์ได้ข้อมูลแล้วหลังจากนั้นก็จะเขียนเป็น Site Map คร่าวๆให้นายจ้างทำเป็นดู(image from http://www.adventinfosoft.com)


 


การจัดแบ่งเนื้อหาเพื่อส่งให้ผูรับทำเว็บไซต์  1. ข้อมูลหน้า Static คือหน้าที่ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนอปลงเสมอๆได้แก่หน้าประวัติความเป็นมาบริษัท, หน้าเกี่ยวกับบริษัท, และก็หน้าติดต่อ, หน้าขั้นตอนการจ่ายเงิน

  2. หน้าข่าวสาร รวมทั้ง โปรโมชั่น ส่วนนี้จะมีการเพิ่มและก็เปลี่ยนอยู่ตลิดเวลา ให้ทำแยกไว้อีกส่วนพร้อมทั้งรูปภาพประกอบ

  3. หน้าผลิตภัณฑ์ ให้แบ่งผลิตภัณฑ์ตามหมวดหมู่ และก็ควรตั้งรหัสสินค้าให้แจ้งชัด และใส่เนื้อหาของสินค้าและก็ราคาให้แจ่มชัด และรูปภาพประกอบเพื่อง่ายน่าจะตั้งเป็นชื่อรหัสสินค้า


 


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เว็บโรงแรม

Post a comment

Private comment

Search form
Display RSS link.
Link
Friend request form

Want to be friends with this user.

QR code
QR